1. Chuẩn bị dụng cụ để dán móng tay giả

Cách dán móng tay giả nghe có vẻ phức tạp nhưng lại vô cùng đơn giản. Trước khi bắt tay vào thực hiện bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ làm móng cơ bản như sau:

 • Bộ móng giả
 • Dụng cụ giũa móng
 • Dụng cụ bấm móng
 • Keo dán móng
 • Sơn móng tay (tùy chọn theo sở thích của từng người)
 • Que gỗ
dụng cụ gắn móng giả
Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết trước khi gắn móng tay giả. Ảnh: Internet

2. Cách chăm sóc móng tay trước khi dán móng giả

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết thì bạn tiến hành chăm sóc bộ móng của mình theo đúng trình tự các bước như sau.

2.1. Tháo móng tay giả hoặc xóa lớp sơn cũ

Đầu tiên, bạn cần xóa lớp sơn cũ hoặc tháo móng tay giả đã gắn trước đó. Điều này giúp cho quá trình gắn móng tay mới dễ dàng và bám lâu hơn. Nếu bỏ qua bước này khi gắn móng giả mới lên trên sẽ khó dính. Đặc biệt là móng tay sẽ bị rơi ra chỉ sau 1 – 2 ngày gắn. Bạn có thể sử dụng dung dịch aceton để gỡ móng nhanh chóng nhé!

gỡ móng tay giả
Gỡ móng tay giả trước khi gắn móng mới. Ảnh: Internet

2.2. Cách ngâm nail trước khi dán móng tay giả

Tiếp đến, ngâm móng tay vào nước khoảng 5 – 10 phút giữ cho móng luôn khỏe. Đồng thời được dính chặc và lâu hơn. Bạn có thể kết hợp ngâm tay cùng nước nóng với nước xà phòng rửa tay hoặc sữa tắm. Tuy nhiên, tránh sử dụng nước chứa dầu để ngâm vì nó sẽ làm móng giả khó dính vào móng thật.

2.3. Cắt và dũa móng

Tiến hành cắt, dũa móng theo hình dạng mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, các móng tay nên có độ dài đều nhau để móng giả dễ dàng bám vào móng thật. Tránh cắt quá ngắn, cần để lại một phần mép móng nhỏ. Sau khi cắt xong, dùng dũa để làm đều các mép móng là xong.

dũa móng tay
Dũa móng tay theo kiểu dáng mà bạn yêu thích. Ảnh: Internet

2.4. Cách dán móng tay giả – Đẩy biểu bì ra phía sau

Ở giai đoạn ngâm móng khiến cho biểu bì da trở nên mềm hơn. Do đó, bạn cần dùng dụng cụ chuyên dùng hay que gỗ để đẩy biểu bì này ra phía sau. Công đoạn này giúp cho móng giả khi gắn lên móng thật không bị dính vào da.

2.5. Đánh bóng móng tay giả mới dán

Cuối cùng bạn thực hiện đánh bóng móng giúp cho bề mặt móng của bạn hơi nhám để dễ dàng gắn móng giả hơn. Sau khi thực hiện xong nhớ lau sạch bụi nhé!

đánh bóng móng tay
Tiến hành đánh bóng để tăng độ nhám giúp móng giả bám chắc hơn. Ảnh: Internet

3. Hướng dẫn chi tiết cách dán móng tay giản đơn giản tại nhà

Cách gắn móng tay giả thường được thực hiện thông qua các bước cơ bản như sau.

3.1. Lựa chọn móng tay giả và xếp theo thứ tự

Trước hết bạn cần cân nhắc và lựa chọn thật kỹ móng giả. Sau đó, xếp móng tay theo thứ tự mà mình muốn lên các ngón bàn tay. Có thể sắp xếp từ ngón cái cho đến ngón út hoặc ngược lại. Lưu ý móng giả của ngón cái luôn to nhất và nhỏ dần xuống các ngón tiếp theo.

cách dán móng tay giả lựa móng giả
Lựa chọn móng giả thật kỹ để khớp với móng thật. Ảnh: Internet

Trong quá trình chọn bạn cần đảm bảo rằng móng mình chọn gắn khít với móng thật. Trường hợp không khớp thì bạn sử dụng dụng cụ dũa để dũa phần mép bên dưới của móng giả để nó vừa với móng thật.

3.2. Cách dán keo đính móng tay giả

Bước thứ hai, bạn lấy một lượng keo dán móng vừa phải thoa lên móng thật và một ít cho lên mặt trong của móng tay giả. Tránh tình trạng lạm dụng quá nhiều keo dán sẽ khiến cho nó tràn ra ngoài và mất nhiều thời gian để vệ sinh móng. Sau đó, bạn nhẹ nhàng đưa móng giả áp sát vào móng thật. Chú ý móng giả phải khớp với đường biểu bì và không tạo ra bất kỳ khoảng cách nào. Tiếp đến, ấn thật mạnh móng giả xuống và giữ khoảng 10 giây cho móng dính chặt.

cách dán móng tay giả gắn móng
Tiến hành gắn móng tay giả lên ngón tay thật. Ảnh: Internet

3.3. Cách dán móng tay giả – Gắn móng cho những ngón còn lại

Tương tự như bước trên, bạn chỉ việc gắn những chiếc móng giả lên ngón tay thật theo quy trình hướng dẫn bước . Một điểm bạn cần lưu ý đó là nên gắn móng tay giả ở bàn tay thuận trước.

3.4. Dũa móng và tạo hình theo mong muốn

Sử dụng dụng cụ dũa để dũa móng giả theo hình dạng mà bạn yêu thích. Có thể theo móng hình tròn hoặc hình vuông. Đặc biệt trang trí móng thêm phần nổi bật và thu hút hơn bằng cách:

cách dán móng tay giả dũa móng
Dũa móng sau khi gắn móng giả thật nhẹ nhàng. Ảnh: Internet

4. Lưu ý khi thực hiện gắn móng giả

Sau khi tìm hiểu cách thức gắn móng giả ngay tại nhà, Hervietnam.com.vn rút ra một số lưu ý mà bạn cần chú ý trong quá trình áp dụng tại nhà, đó là:

 • Vệ sinh móng cũ thật sạch và gỡ bỏ lớp sơn cũ trước khi gắn móng giả.
 • Đảm bảo bộ móng giả có đầy đủ kích thước để khớp với móng thật. Đồng thời, phải đảm bảo không làm lộ móng thật ra ngoài.
 • Khi gắn móng giả bạn tránh để dầu dính vào móng. Vì điều này có thể khiến cho móng bị rời rạc và không bám chặt lâu.
 • Tuyệt đối không được cắn móng tay giả vì dễ làm hư móng.
 • Bôi một lượng keo dán móng vừa phải để gắn lên móng tay thật.
 • Keo dán móng thường khô rất nhanh nên bạn cần chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi gắn móng giả.

Bài viết trên có thể phần nào giúp bạn hình dung được cách dán móng tay giả như thế nào là đẹp đúng chuẩn, an toàn và trang trí họa tiết tùy thích sao cho phù hợp phong cách mình nhất. Mong rằng bạn sẽ tham khảo và áp dụng thực hiện ngay tại nhà để nhanh chóng sở hữu một bộ nail đẹp cũng như ấn tượng nhất nhé!

Kim Ngân