1. Những kiểu tết tóc đẹp: búi tóc tết ngược kiểu Pháp

Chắc hẳn kiểu búi tóc tết ngược sẽ không xa lạ gì nếu bạn là tín đồ của những bộ phim châu Âu. Những cô gái tóc vàng xinh đẹp với búi tóc được buộc cao xinh xắn trong phim ảnh khiến chị em phải trầm trồ khen ngợi. Kiểu tóc búi này sẽ giúp các nữ diễn viên khoe được chiếc cổ cao thanh mảnh. Nhờ đó, diện mạo khi lên hình của họ sẽ trở nên sang trọng và quý phái hơn. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể nhanh chóng hoàn thành kiểu tóc búi ngược kiểu Pháp ngay tại nhà.

  • Bước 1: Cúi đầu xuống và hớt hết tóc ra phía trước. Lấy một nhúm tóc và chia làm 3 lọn đều nhau.
  • Bước 2: Đan 3 sợi tóc lại vào nhau theo kiểu đan cơ bản nhất.
  • Bước 3: Buộc bím tóc vừa đan với phần tóc còn lại với nhau.
  • Bước 4: Sử dụng kẹp tóc chuyên dùng để búi tóc kẹp chân tóc lại.
  • Bước 5: Cuộn kẹp tóc xuống tận dưới mối buộc tóc.
  • Bước 6: Cố định kẹp tóc lại.
các bước búi tóc tết ngược kiểu pháp
Các bước búi tóc tết ngược kiểu Pháp: bước 1,2,3. Ảnh Internet
các bước búi tóc tết ngược kiểu Pháp
Các bước búi tóc tết ngược kiểu Pháp: bước 4,5,6. Ảnh Internet

Kiểu búi tóc tết ngược kiểu Pháp tuy hơi lạ, nhưng cách làm lại không hề khó. Nếu có ý định tết tóc trong bữa tiệc cuối tuần này, kiểu tóc búi ngược kiểu Pháp là điều mà các bạn gái không thể bỏ qua.

Búi tóc tết ngược kiểu pháp
Kiểu búi tóc được biến từ những kiểu tết tóc đẹp búi ngược kiểu Pháp. Ảnh Internet
cách tết tóc ngược đơn giản kiểu Pháp 1
Búi tóc được nhấn nhá bằng một chiếc nơ xinh xắn. Ảnh Internet

2. Những kiểu tết tóc đẹp: kiểu tết tóc xương cá nửa đầu

Chắc hẳn ngay từ những ngày còn nhỏ, các bạn gái có đôi lần đã được mẹ thắt bím bằng kiểu xương cá. Đây là một trong những kiểu thắt tóc phổ biến và đơn giản nhất. Nếu muốn có một kiểu tóc điệu đà để dự tiệc hay đi học, thì kiểu tết tóc xương cá nửa đầu sẽ là một lựa chọn rất thích hợp. Làm kiểu tóc này sẽ chẳng cần bạn phải tốn công sức nhiều. Chỉ cần tận dụng mái tóc suôn sẵn có của mình, rồi thắt một bím tóc xinh xắn ở giữa đầu, là bạn đã hoàn thành xong cách làm tóc đẹp đơn giản không kém phần trang nhã.

tết tóc xương cá nửa đầu
Các bước tết tóc xương cá nửa đầu. Ảnh Internet

Hướng dẫn chi tiết những kiểu tết tóc đẹp hình xương cá.

tet toc xuong ca
Hướng dẫn chi tiết cách tết tóc xương cá. Ảnh Internet
tết tóc xương cá 3
Hướng dẫn chi tiết cách tết tóc xương cá. Ảnh Internet

3. Những kiểu tết tóc đẹp: kiểu tết xương cá xoắn

Thêm một kiểu tết tóc dễ thực hiện nữa cho nàng tóc dài có đam mê bất tận với những bím tóc thắt. Nếu bạn không tự tin mình có thể làm tốt với kiểu xương cá trên kia thì kiểu tết tóc này sẽ là một lựa chọn thay thế đơn giản hơn. Tuy nhiên, không phải vì cách làm đơn giản mà kiểu tết tóc này trở nên kém lộng lẫy hơn đâu nhé. Chỉ cần bạn tỉ mỉ một chút, những lọn tóc được tết vào nhau sẽ phồng lên theo hình xương cá trông rất đẹp mắt. Sau đó, hãy tô điểm thêm cho mái tóc bằng dải nơ hay ruy băng để kiểu tóc được hoàn hảo hơn.

kiểu tết xương cá xoắn 1
Hướng dẫn chi tiết cách tết tóc xương cá xoắn: bước 1,2. Ảnh Internet
Tết tóc xương cá xoắn
Hướng dẫn chi tiết cách tết tóc xương cá xoắn: bước 3,4. Ảnh Internet
Kiểu tết xương cá xoắn
Hướng dẫn chi tiết kiểu tết tóc xương cá xoắn: bước 5,6. Ảnh Internet

4. Kiểu tóc bện hình thác nước

Kiểu tóc thác nước từng có thời khiến các bạn gái phải đứng ngồi không yên vì trông giống với kiểu tóc của những vị nữ thần trong truyện tranh. Kiểu tết tóc này rất hợp để giúp bạn gái khoe mái tóc dài ỏng ả của mình. Đây là một trong những kiểu tết tóc đẹp chỉ dùng hai lọn tóc dài nhất để thắt thành một bím tóc đi ngang đầu. Phần tóc còn lại sẽ được thả suôn tự nhiên. Bạn gái có thể uốn xoăn nhẹ phần đuôi tóc để có một mái tóc bồng bềnh hơn.

thắt tóc hình thác nước. ẢNh Internet
Hướng dẫn chi tiết cách thắt tóc hình thác nước: bước 1,2,3. Ảnh Internet
thắt tóc hình thác nước2
HƯớng dẫn chi tiết cách thắt tóc hình thác nước: bước 4,5,6. Ảnh Internet
thắt tóc hình thác nước. Ảnh Internet
Hướng dẫn chi tiết cách thắt tóc hình thác nước: bước 7,8,9. Ảnh Internet

5. Tết tóc mái

Tết tóc mái là cách giúp những cô nàng bận rộn không phải tốn nhiều thời gian, nhưng vẫn tạo được điểm nhấn cho mái tóc của mình. Bạn chỉ cần chải lại mái tóc cho vào nếp, rồi tết một ít tóc mái ở trước trán và cột lại. Hãy điểm thêm một chiếc kẹp nơ nhỏ xinh để che đi mối cột tóc. Không những thế, còn giúp bím tóc của bạn không còn đơn điệu nữa.

tết tóc mái
Hướng dẫn chi tiết cách tết tóc mái. Ảnh Internet
tết tóc mái2
Hướng dẫn chi tiết cách tết tóc mái. Ảnh Internet

6. Kiểu búi cao và tết

Kiểu tóc này trông có vẻ cầu kỳ, nhưng khi biết được cách làm của nó rồi, bạn sẽ chỉ muốn bắt tay vào làm ngay thôi. Sau khi thắt tóc xong, những lọn của bạn sẽ bện vào nhau và tỏa đều xung quanh một mối buộc tóc. Vì vậy, kiểu tóc này được ví như là một đóa hoa đang nở rộ ngay đỉnh đầu. Đây là cách làm các kiểu tóc đẹp rất thích hợp khi đi dự tiệc hay đi dự đám cưới vì chúng giúp bạn trở nên thanh lịch và quý phái.

các bước tết tóc búi cao
Các bước thực hiện kiểu tết tóc búi cao. Ảnh Internet

Có thể thời gian đầu vì chưa quen tay nên bạn sẽ không thể thắt tóc đẹp được. Nhưng đừng nản lòng, sau vài lần thực hiện thì chắc chắn “trình” thắt tóc của bạn sẽ lên tay một cách rõ ràng.

kiểu tóc tết búi cao
Một cách khác để thực hiện kiểu tết tóc búi cao. Ảnh Internet

7. Kiểu tóc đuôi ngựa thắt nút

Những bạn gái có mái tóc dày và dài nếu cảm thấy việc thắt tóc tốn quá nhiều thời gian, thì có thể thử kiểu tóc đuôi ngựa thắt nút này. Với cách làm tóc đẹp tại nhà này –  tuy đơn giản nhưng cũng không kém phần điệu đà. Để thực hiện kiểu tóc này, bạn chỉ cần chia đôi tóc làm hai nửa rồi thắt nút lại với nhau. Khi thắt tóc, nhớ kéo mối thắt lệch về một bên vì như vậy sẽ giúp bạn trông duyên dáng hơn.

tóc đuôi ngựa thắt nút
Hướng dẫn thực hiện kiểu tóc đuôi ngựa thắt nút. Ảnh Internet

Tết tóc là cách tạo kiểu tóc được phụ nữ trên khắp thế giới yêu thích. Từ các kiểu tết tóc đẹp cơ bản, các bạn gái có thể tự sáng tạo thêm những kiểu tóc tết riêng cho mình. Hy vọng qua bài hướng dẫn những kiểu tết tóc đẹp trên đây, các bạn gái sẽ có thêm thật nhiều sự lựa chọn để làm đẹp thêm vẻ ngoài đáng yêu của mình nhé.

Ka Lang tổng hợp